Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Tin mới nhất về 152 khách du lịch Việt Nam mất tích tại Đài Loan

Vào 2 ngày 21 và 23/12, 152 khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan và lần lượt mất tích. Đây được nghi là vụ du khách bỏ trốn lớn nhất tại Đài Loan cho đến nay.

Truyền thông Đài Loan dồn dập đưa tin về vụ mất tích của 152 du khách Việt Nam tại đây
Truyền thông Đài Loan dồn dập đưa tin về vụ mất tích của 152 du khách Việt Nam tại đây

CNA – hãng thông tấn Đài Loan cho biết: ngày 21/12, đoàn 23 khách Việt Nam đến Đài Loan từ sân bay Cao Hùng và mất tích ở thành phố Tân Bắc. 130 du khách còn lại bao gồm 3 đoàn khách, đến Đài Loan vào ngày 23/12 và mất tích trong 2 ngày 23, 24/12. Người duy nhất không mất tích là trưởng đoàn du lịch.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, các cơ quan chức năng của Đài Loan đã vào cuộc. Công cuộc tìm kiếm 152 vị khách Việt Nam đang được thực hiện bởi đội đặc nhiệm của NIA tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan). Ngoài nghi ngờ đây là vụ việc có liên quan đến những kẻ buôn người, có khá nhiều ý kiến và bằng chứng cho thấy đây là vụ bỏ trốn tập thể.

Đoàn khách Việt Nam nhập cảnh Đài Loàn tại Sân bay Cao Hùng, và mất tích sau khi nhập cảnh
Đoàn khách Việt Nam nhập cảnh Đài Loàn tại Sân bay Cao Hùng, và mất tích sau khi nhập cảnh

Được biết, số khách Việt Nam này đến Đài Loan theo chương trình Quan Hồng. Đây là một phần trong chính sách Hướng Nam Mới (NSP) của Đài Loan. Theo chính sách này, những nhóm du khách 5 người trở lên từ các nước: Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào, Ấn Độ sẽ được ưu tiên thủ tục Visa đơn giản (không phải chứng minh tài chính). Điều kiện là các du khách này phải đi theo tour của các hãng lữ hành được Cục Du lịch Đài Loan công nhận.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đài Loan đã hủy đơn xin thị thực của 182 du khách Việt sắp đến Đài Loan theo chương trình Quan Hồng. Theo Taipei Times, 182 đơn xin thị thực này là của các nhóm du khách đi theo tour của Etholiday (đơn vị chịu trách nhiệm đón tiếp đoàn 4 đoàn khách mất tích tại Đài Loan).

Từ sau khi có chương trình Quan Hồng, du khách Việt Nam đến Đài Loan tăng vọt do giá rẻ, không phải chứng minh tài chính
Từ sau khi có chương trình Quan Hồng, du khách Việt Nam đến Đài Loan tăng vọt do giá rẻ, không phải chứng minh tài chính

Chương trình Quan Hồng diễn ra từ 2015. Trong 3 năm áp dụng, đã có khoảng hơn 150 du khách Việt “mất tích”. Tuy nhiên, số lượng chỉ vài người mỗi đoàn và không liên tục. Số lượng lớn và liên tục như vụ việc vừa qua là chưa từng có.

Các cơ quan liên quan của Đài Loan: Cục Du lịch, Cơ quan Lãnh sự Đài Loan, Đội đặc nhiệm NIA vẫn đang phối hợp tìm kiếm những người bị “mất tích”. Sau khi được tìm thấy, do vi phạm luật di trú của Đài Loan, 152 du khách Việt này sẽ bị trục xuất khỏi Đài Loan, phải chịu toàn bộ phí di chuyển. Đồng thời, họ sẽ bị cấm nhập cảnh Đài Loan trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, 26/12, vẫn chưa có tung tích của nhóm khách này.

Website chính thức của Công ty TNHH thương mại du lịch Kì Nghỉ Quốc Tế - International Holidays Trading Travel Co
Website chính thức của Công ty TNHH thương mại du lịch Kì Nghỉ Quốc Tế – International Holidays Trading Travel Co

Công ty TNHH thương mại du lịch Kì Nghỉ Quốc Tế – International Holidays Trading Travel Co là đơn vị thực hiện đưa 152 du khách Việt sang Đài Loan. Đối tác của họ trong vụ việc này là ETHoliday (tại Đài Loan).

International Holidays Trading Travel Co có trụ sở tại 162/20 Đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là đơn vị lữ hành được thành lập từ 2012 với nhiều tour du lịch trong nước, ngoài nước, châu Âu, châu Á,… Đơn vị này đã hợp tác và tổ chức khá nhiều chương trình cho khách Việt Nam cũng như Quốc tế. Sau vụ việc xảy ra, đến hôm nay 26/12, công ty Kì Nghỉ Quốc Tế vẫn chưa có thông báo chính thức nào với báo giới.

Xem thêm:

Mass tourism là gì? Hệ quả của Mass tourism với ngành du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.