Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Đừng duy trì 4 phương thức quản lý dưới đây nếu không muốn khách sạn “xuống dốc”

Rõ ràng là bắt đầu từ cùng một xuất phát điểm, cũng dành nhiều tâm huyết và sự đầu tư như nhau. Nhưng vì sao có khách sạn thì thành công, không ngừng lớn mạnh, lại có những khách sạn ngày càng “xuống dốc”, thậm chí là cận kề bên bờ vực phá sản? Nguyên nhân chính nằm ở 4 phương thức quản lý được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phương thức quản lý khách sạn bằng thao tác xử lý thủ công

Quản lý hoạt động kinh doanh của khách sạn bằng cách ghi chép sổ kết hợp với phần mềm excel để tính toán chính là phương pháp nguyên thủy nhất trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Thế nhưng, trải qua thời gian cùng với sự phát triển của công nghệ, cách quản lý này đã không còn thích hợp để quản lý khách sạn hiện nay nữa. 

"<yoastmark

Lý do vì sao ư? Bởi thực tế hiện nay, số lượng khách du lịch đến Việt Nam rất nhiều, nhu cầu lưu trú tăng cao. Đặc biệt là vào mùa cao điểm, lượng khách tăng lên chóng mặt, điều đó khiến cho nhân viên dễ mắc phải những sai sót, nhầm lẫn trong việc ghi chép sổ sách và thanh toán thủ công. Chính những điều này là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận của khách sạn, khiến cho khách sạn của bạn ngày càng thua xa những đối thủ cạnh tranh. 

Bên cạnh đó, việc thao tác xử lý thủ công cũng khiến bạn khó có thể quản lý chuỗi khách sạn, khó kiểm soát được hết toàn bộ nhân viên doanh thu của khách sạn trong thời gian bạn không có mặt ở đây. Một trong những nhược điểm của phương pháp này là bắt buộc bạn phải có mặt trực tiếp ở khách sạn để xử lý công việc, gây bất tiện cho cả người đầu tư lẫn người quản lý.

Xem thêm: Trở thành quản lý khách sạn chuyên nghiệp?

Phương thức quản lý khách sạn: lưu trữ hồ sơ thủ công

Việc lưu trữ hồ sơ thủ công sẽ khiến cho bạn khó theo dõi được chính xác tình trạng phòng của mình: số lượng phòng trống, số phòng đã sử dụng dịch vụ,… Đã thế, công đoạn này còn tiêu tốn mất rất nhiều thời gian của bạn. 

"<yoastmark

Ngoài ra, khi sử dụng phương thức quản lý này, khách sạn của bạn sẽ còn phải đối mặt với vấn đề như tình trạng đặt phòng trước quá nhiều dẫn đến việc nhân viên khó kiểm soát được tình trạng phòng, khách sạn không thể tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng, không thể hấp dẫn được khách hàng đến lưu trú. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dừng ngay việc sử dụng phương thức này nếu như không muốn khách sạn của mình thua xa các khách sạn khác.

Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn truyền thống

Nếu khách sạn của bạn đã và đang quyết định sẽ chuyển sang sử dụng một phần mềm quản lý khách sạn dựa trên máy chủ, thì bạn cũng khoan yên tâm bởi có thể bạn vẫn chưa đi đúng hướng đâu. Bởi một phần mềm hoạt động phụ thuộc vào máy chủ cũng có thể giúp bạn tự động hóa các hoạt động của mình ở một mức độ nhất định, nhưng nó không thực sự có khả năng giúp bạn có được lợi thế cạnh tranh. 

Ngoài ra, khi làm việc với hệ thống quản lý khách sạn dựa trên máy chủ, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó khăn khi phải làm việc với một số giải pháp bên thứ 3 bắt buộc hoạt động. Nói chung, những phần mềm khách sạn truyền thống hiện nay sẽ không còn khả năng tối ưu hóa hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn được nữa. Chưa nói đến, có thể bởi không còn phù hợp nên những phần mềm ấy còn có thể kìm hãm sự phát triển khách sạn của bạn.

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn Smile – Phần mềm dành cho khách sạn/resort cao cấp

Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn miễn phí

Việc sử dụng phần mềm để quản lý khách sạn đang là xu hướng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, trên thị trường công nghệ khách sạn đã xuất hiện nhiều loại phần mềm có phí và miễn phí. 

Với nhiều khách sạn, không biết cụ thể vì lý do gì nhưng người ta hay lựa chọn sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn miễn phí. Nhưng bạn có biết rằng, ẩn chứa sau vỏ bọc miễn phí ấy, những phần mềm này sẽ có những nguy hiểm đe dọa đến sự phát triển khách sạn của bạn như thế nào không? Nếu chưa thì để chúng tôi chỉ ra cho bạn thấy nhé: 

+ Bị dính virus

+ Bị hạn chế các tính năng

+ Chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn

+ Không có luồng thông tin theo thời gian thực giữa các bộ phận vì đây sẽ không phải là một PMS khách sạn tất cả trong một

+ Thiếu khả năng tích hợp

+ Không tích hợp được với quản lý kênh để giúp bạn cập nhật / phân phối giá và phòng trên các OTA theo thời gian thực

+ Không thể tích hợp đặt phòng trên các kênh social: website khách sạn, facebook,….

+ Không thể thiết lập hoặc quản lý nhiều cửa hàng POS

+ Không nhận được hỗ trợ kịp thời

+ Lộ dữ liệu data khách hàng

Trên đây là 4 phương thức quản lý khách sạn bạn nên lưu ý để không khiến khách sạn đi vào những trường hợp xấu. Các bạn cũng có thể tham khảo bài viết về phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả hiện nay để chắc chắn cho việc bắt đầu và phát triển kinh doanh khách sạn. 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có thể có được những lựa chọn phù hợp với điều kiện phát để thuận lợi phát triển khách sạn của mình. Chúc các bạn thành công!