Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Bếp công nghiệp và tầm quan trọng của nó trong nhà hàng khách sạn

Bếp công nghiệp là thành phần, chi tiết vô cùng quan trọng với một nhà hàng, khách sạn. Dịch vụ ăn uống trong nhà hàng, khách sạn có đảm bảo chất lượng hay không nằm ở phần bếp khách sạn có thực sự chất lượng hay không.

Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một số chi tiết quan trọng của chúng với nhà hàng ở bài viết dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của bếp công nghiệp

Đến với khách sạn, nhà hàng, khách hàng không chỉ mong muốn được trải nghiệm không gian sang trọng, dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Mà khách hàng còn mong muốn được thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng. Đây sẽ là điểm cộng, sự thu hút lớn để khách hàng có thể quay lại nhà hàng, khách sạn của bạn lần nữa.

Chính vì vậy, thiết bị bếp nhà hàng xứng đáng là nơi để các chủ đầu tư quan tâm, xây dựng và phát triển.

Tùy từng khách sạn, nhà hàng sẽ bao gồm các yếu tố khác nhau và tiêu chuẩn khác nhau. Từ đó mới có thể mang đến không gian hợp lý, khoa học. Giúp cho đầu bếp thỏa sức sáng tạo và chế biến các mong ăn ngon cho khách.

bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn
bếp công nghiệp nhà hàng khách sạn

Xem thêm tại: Tiêu chuẩn thiết kế bếp trong nhà hàng khách sạn hiện nay

Một số loại bếp công nghiệp

Bếp Á công nghiệp

Đây là thành phần quan trọng để giúp đầu bếp nấu nướng các món ăn Á. Chúng được thiết kế với họng gas riêng biệt, tách xa nhau. Loại bếp này thường được dùng để xào nấu một lượng lớn thức ăn. Và các thiết bị đi kèm thường có kích thước lớn để tiện lợi cho việc nấu nướng.

Bếp Âu công nghiệp

Đối với các món ăn phương Tây, món Âu cầu kì thì loại bếp này có khả năng cực kỳ hiệu quả. Bởi thiết kế hiện đại thông mình ngày nay thì đầu bếp có thể chế biến món ăn phương Tây ngay tại bàn. Nhằm phục vụ trực tiếp cho khách và nâng cao chất lượng cho nhà hàng.

bếp công nghiệp chất lượng
Khu vực bếp

Bếp hầm công nghiệp

Bên cạnh các loại dùng để nấu nướng có công suất cao thì bếp hầm cũng nằm trong loại bếp công nghiệp. Mà nhà hàng nào cũng cần phải có. Loại bếp này giúp các món ăn mềm phải ninh, hầm nhừ với số lượng lớn. Thời gian nấu lâu được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Bếp công nghiệp chiên rán

Với các món chiên rán thì luôn cần sự hỗ trợ của bếp chuyên chiên rán. Sử dụng dầu mỡ nhiều để có thể làm thức ăn nhanh chín. Loại này thường có 2 loại để sử dụng là dùng điện và dùng ga. Nhiều nhà hàng lựa chọn loại chiên sử dụng điện để đảm bảo an toàn. Bếp này sẽ chia ra thanhg 2 loại bếp chiên đó là bếp chiên nhúng và bếp chiên phẳng.