Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Gọi tên các đồ dùng có trong một bộ đồ amenities khách sạn

Bộ đồ amenities khách sạn là một thuật ngữ quen thuộc trên thị trường khách sạn. Tuy nhiên, khi nói về khái niệm, đặc điểm của tên gọi này thì không phải ai cũng hiểu và biết chính xác.

Được sử dụng một cách phổ biến, với những người hoạt động kinh doanh khách sạn thì đồ amenities không có gì lạ lẫm và khó hiểu. Thế nhưng đối với một số người, nhất là những người không chuyên thì việc “giải mã” tên gọi này là điều hấp dẫn nhưng không hề đơn giản.

Bộ đồ amenities khách sạn là gì?

Đơn giản, khi bạn gõ tìm kiếm “amenities” có nghĩa là gì, câu trả lời gần như chính xác nhất mà hầu như mọi người nhận được đó chính là: sự tiện nghi. Và câu trả lời này cũng trùng với kết quả mà từ điển mang lại.

Bộ đồ amenities khách sạn có vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của doanh nghiệp
Bộ đồ amenities khách sạn có vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của doanh nghiệp

Nói như vậy để giúp mọi người dễ hình dung được rằng, amenities chính xác là từ được dùng để chỉ sự tiện nghi, tiện ích. Đặt vào trường hợp cụ thể, đồ amenities khách sạn chính là đang đề cập đến sự thuận lợi của các thiết bị. Và đó chính là những món đồ tiêu hao, sử dụng một lần.

Hầu hết, các khách sạn đều cung cấp một bộ amenities miễn phí để phục vụ khách hàng trong thời gian lưu trú. Nhân viên buồng phòng chính là bộ phận chịu trách nhiệm chuẩn bị, kiểm tra và thay mới những đồ này.

Xem thêm: Lựa chọn đồ amenities cho khách sạn từ 3 sao đến 5 sao 

Những vật dụng có trong bộ đồ amenities khách sạn

Thông thường, một bộ amenities khách sạn gồm có 21 vật dụng với các chi tiết khác nhau. Dựa vào đặc điểm và công dụng của chúng mà người ta sẽ chia ra các nhóm như: đồ tiêu hao trong phòng tắm, đồ dùng tiện ích trong phòng,… Và trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể từng nhóm đồ dùng.

Đồ amenities trong phòng tắm khách sạn

Nhìn chung, đồ tiêu hao trong phòng tắm khách sạn chủ yếu là những đồ dụng vệ sinh cá nhân như: bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm, dầu xả, sữa dưỡng thể, lược, dao cạo râu, xà bông, túi vệ sinh, kim chỉ, chụp tóc, tăm bông,… Ngoài ra, tùy vào từng loại hình khách sạn mà có thể có thêm các chi tiết khác như: sữa rửa mặt, muối tắm,…

Một bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những chi tiết nào?
Một bộ đồ amenities khách sạn bao gồm những chi tiết nào?

Vốn dĩ trước đây, việc sử dụng đồ tiêu hao để phục vụ khách hàng không được chủ khách sạn quan tâm nhiều. Nhưng càng về sau, cùng với sự thay đổi của thời đại, chất lượng cuộc sống con người dần nâng cao,… đã tác động đến chiến lược kinh doanh khách sạn. Cũng bắt nguồn từ những thay đổi ấy mà vấn đề chất lượng dần được đặt lên hàng đầu, người kinh doanh khách sạn bắt đầu để tâm đến nhu cầu của khách hàng nhiều hơn. Càng ngày họ càng cố gắng và mong muốn mang đến cho khách hàng những điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

 Đồ tiện lợi sử dụng trong phòng

Một bộ amenities đầy đủ sẽ bao gồm cả những đồ dùng trong phòng tắm và cả các phòng còn lại. Nhìn chung, đồ tiêu hao được chuẩn bị cho các phòng bao gồm: lót ly, bút chì, bút bi, túi giặt là, dép đi trong phòng, xi đánh giày, khăn lau giày, đường gói, cafe, trà,…

Hình ảnh mẫu về 1 bộ đồ Amenities cần thiết cho khách sạn
Hình ảnh mẫu về 1 bộ đồ Amenities cần thiết cho khách sạn

Tất nhiên, chúng tôi cũng muốn chia sẻ với bạn điều này. Có thể bạn sẽ bắt gặp những trường hợp khách sạn không cung cấp đầy đủ tất cả những đồ dùng trên cho khách hàng. Nhưng bạn đừng vội nghĩ và kết luận đó là sự thiếu sót của khách sạn nhé. Bởi thực tế, tùy vào chất lượng, loại hình khách sạn (3 sao, 5 sao,…) để người ta quyết định sẽ có những sản phẩm nào phục vụ khách hàng lưu trú.

Trên đây là một số giải thích của chúng tôi về đồ amenities khách sạn. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không còn cảm thấy khó hiểu khi nghe ai đó nhắc đến thuật ngữ này nữa. Chúc các bạn thuận lợi và thành công!