Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Budget Hotel là gì? 4 đặc điểm nhận dạng một Budget Hotel

Budget hotel là một trong những loại hình khách sạn khá phổ biến, đặc biệt là tại những đất nước đang phát triển như Việt Nam. Vậy Budget hotel là gì? Loại hình khách sạn giá rẻ này có những đặc điểm gì nổi bật?

Budget Hotel là gì?

Định nghĩa “Budget”

Khái niệm Budget Hotel được hình thành từ chính ý nghĩa của từ “Budget”. Khi dịch ra tiếng Việt, Budget có nghĩa là ngân sách. Khi sử dụng với mục đích là tính từ, Budget còn có nghĩa là rẻ, chi phí thấp.

Trong các doanh nghiệp, budget thường được lập ra để theo dõi tình doanh thu, các chi phí chân thực nhất trong một khoảng thời gian hoạt động nhất định.

Mục đích của việc xây dựng, đưa ra budget là kiểm soát việc sử dụng các chi phí sao cho chúng không vượt qua mức chi phí ban đầu đã được đặt ra

Budget hotel là gì?
Budget hotel là gì?

Budget hotel là gì?

Từ ý nghĩa trên của từ Budget, chúng ta có thể hiểu budget hotel là loại hình khách sạn giá rẻ, giúp khách thuê tiết kiệm chi phí, đảm bảo ngân sách đặt ra ban đầu cho mỗi chuyến đi. Hay nói cách khác, budget hotel là thuật ngữ dùng để chỉ những khách sạn nhỏ, khách sạn bình dân có số lượng phòng ít và chi phí dịch vụ thấp hơn nhiều so với những khách sạn được đầu tư bởi những tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Đối tượng mà budget hotel hướng đến là những khách du lịch lẻ thuộc tầng lớp bình dân muốn đi du lịch tiết kiệm, khách phượt, … Những đối tượng này không có yêu cầu quá cao về chất lượng phòng và thường không hoặc ít sử dụng các dịch vụ tính phí trong khách sạn.

Xem thêm:

Commercial Hotel Là Gì? Đặc điểm của Commercial Hotel

Đặc điểm của Budget Hotel

Một budget hotel tại nước ngoài
Một budget hotel tại nước ngoài

Budget Hotel có mức phí dịch vụ rẻ

Như đã nói ở trên, do là khách sạn thuộc phân khúc bình dân, có đối tượng chính là những khách có nhu cầu tiết kiệm kinh phí, do đó, giá các chi phí trong mỗi Budget hotel đều khá “mềm”.

Giá của một số budget hotel tại Việt Nam được cập nhật trên các trang đặt phòng trực tuyến: booking, agoda, … có những thời điểm chỉ không đến 100.000/người/đêm. Vào những mùa du lịch hay ngày nghỉ lễ, mức giá này cũng sẽ tăng nhưng mức tăng không            quá 25%.

Các chi phí dịch vụ khác trong budget hotel cũng rất “bình dân”. Bữa sáng, nước uống hay đồ ăn vặt cũng không “chát” như tại những khách sạn cao cấp.

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến budget hotel dù còn nhiều “khiếm khuyết” trong phục vụ mà vẫn không hề vắng khách. Những khách sạn này là lựa chọn lý tưởng cho dân phượt, sinh viên khi xa nhà, du lịch.

Do diện tích nhỏ, không gian phòng ngủ của budget hotel thường được chia thành tầng, kệ
Do diện tích nhỏ, không gian phòng ngủ của budget hotel thường được chia thành tầng, kệ

Đặc trưng của budget hotel: vị trí thuận lợi

Tuy có tên gọi là khách sạn bình dân, khách sạn giá rẻ nhưng những budget hotel vẫn có được những vị trí khá tốt: gần sát các điểm du lịch, giao thông thuận lợi, dễ tìm kiếm, …

Bởi được xây dựng với mục đích làm nơi nghỉ ngơi cho khách du lịch, nếu vị trí quá xa hay quá khuất, những budget hotel sẽ không thể có nguồn khách ổn định. Do đó, vị trí của những budget hotel phải đáp ững ứng được một số yêu cầu cơ bản. Tuy nhiên, tại những khách sạn này, sẽ không có những phòng ban công view đẹp như những khách sạn cao cấp.

Budget hotel có diện tích phòng nghỉ nhỏ nhưng vẫn đủ tiện nghi

Với giá dịch vụ “mềm” như đã nói ở trên, diện tích phòng nghỉ trong các budget hotel sẽ không quá lớn. Dù là phòng gia đình, phòng tiêu chuẩn cho 4 người cũng sẽ không vượt quá 35m2. Tuy nhỏ nhưng trong những phòng nghỉ của budget hotel vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi: giường, bàn ghế, điều hòa, tivi… Những đồ tiện nghi cơ bàn nhất như bàn chải đánh răng, kem đánh răng cũng sẽ được cung cấp.

Tuy có diện tích nhỏ nhưng budget hotel vẫn đầy đủ các tiện nghi cơ bản
Tuy có diện tích nhỏ nhưng budget hotel vẫn đầy đủ các tiện nghi cơ bản

Chất lượng phục vụ trong khách sạn bình dân

Do là khách sạn quy mô nhỏ, với giá thành thấp, nhân viên làm việc trong các budget hotel thường không được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Hơn thế, với quy mô nhỏ, các nhân viên trong một số budget hotel phải làm nhiều chức vụ cùng lúc. Tuy nhiên, budget hotel không có quá nhiều dịch vụ. Khách thuê cũng không vì vậy mà bị chậm, muộn khi nhận phòng, trả phòng.

Hiện nay, các budget hotel đang phải cạnh tranh mạnh mẽ với các hình thức lưu trú mới: homestay, hostel hay các phòng nghỉ tư nhân giá rẻ trên Airbnb. Các chủ đầu tư budget hotel sẽ phải đưa ra nhiều cải tiến hơn nữa trong dịch vụ, sản phẩm để tiếp tục giữ vững thị phần của mình trên thị trường của ngành du lịch, khách sạn.

Xem thêm:

Boutique hotel là gì? Đặc trưng của khách sạn Boutique

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.