Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Tiêu chuẩn, các loại phòng trong khách sạn nhất định phải biết

Các loại phòng trong khách sạn được phân chia theo nhiều cách khác nhau. Nếu phân loại phòng khách sạn theo tiêu chuẩn chất lượng, có thể chia thành phòng standard, phòng superior, phòng deluxe và phòng suite.

Các loại phòng trong khách sạn: Phòng Standard (STD)

Phòng Standard là loại phòng tiêu chuẩn nhất trong khách sạn. Do đó tiêu chuẩn về giá cả cũng như diện tích và các tiện ích trong phòng thuộc loại cơ bản nhất. Hay nói cách khác, các phòng nghỉ standard có giá mềm, thường chỉ có tại những khách sạn vừa và nhỏ từ 1-3 sao. Tại những khách sạn cao cấp thường không có hạng phòng này.

Phòng Standard có diện tích khá nhỏ từ 18-22m2 nên chỉ có thể trang bị 1 giường đôi hoặc 2 giường đơn dành cho 1 hoặc 2 người lưu trú. Đồng thời, loại phòng tiêu chuẩn này thường có cửa sổ nhỏ, view không đẹp thậm chí là không có cửa sổ. Các tiện nghi trong phòng chỉ bao gồm những thiết bị cần thiết nhất: tủ quần áo, giường ngủ, ti vi, vòi sen…

Phòng Standard có diện tích nhỏ, đủ những tiện nghi cơ bản nhất
Phòng Standard có diện tích nhỏ, đủ những tiện nghi cơ bản nhất

Tiêu chuẩn phòng Superior (SUP) khách sạn

Phòng Superior có giá và chất lượng cao hơn so với phòng Standard. Tuy nhiên, phòng Superior có diện tích lớn hơn. Người ta thường trang bị 3 giường đơn hoặc 1 giường đôi, 1 giường đơn cho loại phòng này để tạo thành phòng Triple (phòng cho 3 người ở).

Giống như phòng STD, phòng SUP cũng là một trong những loại phòng cơ bản của khách sạn nên các thiết bị nội thất, tiện nghi cũng khá đầy đủ: tủ, tivi, cáp, wifi, tủ lạnh mini, … Ban công không phải là bắt buộc đối với tiêu chuẩn phòng SUP.

Phòng Superior tại khách sạn 5 sao quân đội Army có tiện nghi đầy đủ, tầm nhìn rộng thoáng
Phòng Superior tại khách sạn 5 sao quân đội Army có tiện nghi đầy đủ, tầm nhìn rộng thoáng

Tiêu chuẩn phòng Deluxe (DLX) trong khách sạn

Các loại phòng trong khách sạn ngoài tiêu chuẩn phòng Standard, Superior còn có loại phòng đẳng cấp cao hơn như phòng Dulexe. Phòng Dulexe có thể tạm dịch là phòng hạng sang. Loại phòng này có chất lượng và giá cao hơn phòng SUP và thường là những phòng trên cao, có view đẹp. Tùy vào hạng khách sạn mà có diện tích và tiện nghi phòng DLX khác nhau.

Tiêu chuẩn phòng Deluxe khách sạn thường bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng vệ sinh. Tuy nhiên, tại nhiều khách sạn, phòng DLX cũng có thể có 2 phòng ngủ để dễ dàng trang bị thành phòng gia đình rộng rãi. Các trang thiết bị trong phòng DLX rất đầy đủ và hiện đại: tivi màn hình phẳng, điều hóa, mấy sấy, bàn làm việc, sô pha,…

Xem thêm:

Các hình thức đặt phòng khách sạn phổ biến nhất hiện nay

Tiêu chuẩn phòng Deluxe khách sạn với thiết kế hiện đại, sang trọng, tầm nhìn đẹp
Tiêu chuẩn phòng Deluxe khách sạn với thiết kế hiện đại, sang trọng, tầm nhìn đẹp

Phòng Suite (SUT) khách sạn là gì?

Trong khách sạn, phòng SUT là loại phòng cao cấp nhất trong khách sạn thường nằm trên những tầng cao, có view đẹp và trang thiết bị hiện đại, sang trọng. Phòng SUT có dienj tích khá đa dạng, tùy thuộc vào từng khách san, tuy nhiên, diện tích các phòng SUT tối thieur là từ 60-120m2.

Khi ở phòng SUT, khách thuê có thể được sử dụng rất nhiều dịch vụ cao cấp kèm theo: spa, ẩm thực,… Do có diện tích lớn, ngoài phòng ngủ, phòng tiếp khách, bên trong phòng Suite còn có thể có phòng tập gym, phòng làm việc, bếp nấu ăn, phòng họp,…Ban công phòng SUT khá rộng, là nơi uống trà, ngắm cảnh lý tưởng.

Tùy vào mức độ, đẳng cấp của mỗi khách sạn mà có thiết kế đẳng cấp phòng Suite riêng. Để dễ dàng nhận dạng, phân biệt, người ta thường phân đặt tên phòng SUT với nhiều tên gọi “sang chảnh”: phòng Tổng thống, phòng Hoàng gia,… Những căn phòng này chuyên để phục vụ các khách vip: chính khách, khách doanh nhân, diễn viên nổi tiếng. Để đảm bảo tính riêng tư, tại nhiều khách sạn, phòng tổng thống thường được đặt tại một tầng riêng biệt.

Xem thêm:

Reservation là gì? 9 trạng thái booking khi đặt phòng khách sạn

Phòng tổng thống khách sạn được trang bị nội thất sang trọng; đầy đủ phòng khách , phòng ngủ, phòng làm việc, bếp
Phòng tổng thống khách sạn được trang bị nội thất sang trọng; đầy đủ phòng khách , phòng ngủ, phòng làm việc, bếp

Phòng suite có thể được phân chia thành nhiều loại. Trong đó có 2 loại thường thấy nhất là junior suite và executive suite.

Phòng junior suite khách sạn

Phòng junior suite là một trong những phòng SUT khách sạn có diện tích từ 60-70m2. Hưỡng view của loại phòng này có thể là núi, biển hoặc thành phố. Các tiện nghi khác: bồn tắm jacuzzi, sofa, tivi sang trọng…

Phòng executive suite là gì?

Phòng executive suite là loại phòng SUT có diện tích từ 80m2 trở lên với những trang bị đẳng cấp: bồn tắm nằm, bồn tắm đứng, hồ bơi ngoài trời, phòng khách hiện đại, bếp nấu riêng biệt. Cùng thuộc tiêu chuẩn phòng Suite nhưng phòng excutive suite có đẳng cấp cao hơn Junior suite. Không chỉ diện tích rộng hơn, các tiện nghi cũng nhiều và sang trọng hơn.

Các tiêu chuẩn phòng trên được phân theo chất lượng phòng. Ngoài cách phân chia các loại phòng khách sạn theo chất lượng, còn có nhiều kiểu phân chia khác: theo số giường, theo tình trạng phòng… Khi đặt phòng, nhân viên và cả khách thuê đều phải hiểu kĩ lưỡng từng loại phòng để có thể tìm được loại phòng phù hợp nhất.

Xem thêm:

Các loại giường trong khách sạn. Tiêu chuẩn giường khách sạn 5 sao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.