Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Bỏ túi 6 bí quyết chụp ảnh khách sạn

Muốn kinh doanh khách sạn thành công, bạn cần xây dựng một chiến lược truyền thông hoàn hảo. Trong đó, chất lượng hình ảnh là yếu tố rất quan trọng. Vậy làm thế nào để chụp ảnh khách sạn đẹp, hấp dẫn?

1. Chụp ảnh khách sạn: ánh sáng là “trùm cuối” của thành công

Để có một bức hình chinh phục được sự yêu thích của người xem, ánh sáng hoàn hảo chính là bí quyết số 1. Bạn có thể trang bị cho mình những máy móc tốt nhất. Nhưng nếu ánh sáng không tốt, chắc chắn tấm hình của bạn sẽ không ổn, nếu không muốn nói là sẽ gặp nguy cơ.

Chụp ảnh khách sạn bạn nên lựa chọn ánh sáng phù hợp 
Chụp ảnh khách sạn bạn nên lựa chọn ánh sáng phù hợp 

Nhưng không có gì phải lúng túng, hãy bình tĩnh lựa chọn những căn phòng có cửa sổ lớn, mở cửa để ánh sáng mặt trời chiếu vào. Quy tắc vàng về ánh sáng trong những tấm hình đó là hãy tìm ra và nắm bắt đúng thời điểm trong ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn thời điểm để chụp hình vào buổi sáng sớm hoặc hoàng hôn. Bởi thời điểm này sẽ cung cấp cho bạn một ánh sáng mềm mại và một bầu không khí ấm áp.

Xem thêm: 4 bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

2. Chụp ảnh khách sạn: lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh chất lượng

Nếu bạn có cơ hội và điều kiện sở hữu máy ảnh DSLR thì sẽ là một điểm cộng cực kỳ lớn. Bởi bạn có thể sử dụng thiết bị này trong bất kỳ sự kiện nào của khách sạn: bữa tối, hội thảo,… Tưởng tượng nếu có những người nổi tiếng như Tony stark, Mick jagger…, quyết định ở lại khách sạn của bạn. Chắc chắn bạn sẽ cần 1 máy ảnh. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp,bạn có thể tìm thấy một máy ảnh tốt DSLR. Ví dụ như Canon T5 hoặc Nikon d3200,Từ $400 euro ở amazon hoặc những cửa hàng chuyên dụng như ảnh B-H.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công 

3. Chụp ảnh khách sạn: lựa chọn góc chụp từ các góc của căn phòng

Việc lựa chọn chụp các bức ảnh từ góc của căn phòng sẽ làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn, tạo nên một không gian ấn tượng. Điều này sẽ giúp cho người xem nhìn thấy được toàn bộ căn phòng. Và tất nhiên bạn sẽ có được những bức ảnh tốt hơn.

 Để chụp ảnh khách sạn đẹp bạn nên lựa chọn góc chụp hợp lý 
 Để chụp ảnh khách sạn đẹp bạn nên lựa chọn góc chụp hợp lý 

4. Chụp ảnh khách sạn: sắp xếp lại đồ nội thất

Một khi bạn đã tìm ra vị trí tốt nhất, hãy bắt đầu suy nghĩ như một nhà thiết kế sân khấu hay nhà thiết kế đồ họa. Trong thực tế, công việc này giống “tạo” bức ảnh nhiều hơn là “chụp” ảnh. Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm, đặc biệt là về nội thất hay hình ảnh cuối cùng sẽ trông như thế nào.

Hãy tự mình sắp xếp lại đồ nội thất để tạo ra một không gian phù hợp nhất. Việc sắp này không phải để làm cho căn phòng khác với thực tế, mà để bức ảnh trở nên mạch lạc hơn.

Lợi dụng góc rộng của thấu kính, bạn có thể trang trí đồ vật để chúng xuất hiện hài hòa hơn trong bức ảnh, giữ cho hình ảnh được cân bằng. Cũng giống như những hình vẽ 3D hoặc các bức tranh mà chỉ có thể nhìn đúng từ một góc cụ thể. Trong trường hợp này, góc nhìn là máy ảnh. 

Xem thêm: Thiết kế nội thất khách sạn hiện đại hấp dẫn khách hàng

5. Chụp ảnh khách sạn: sử dụng chân máy

Có thể bạn nghĩ mình có một bàn tay đủ giữ được ổn định để chụp ảnh. Nhưng tôi cá rằng sẽ có một chút rung trong quá trình bạn điều khiển máy. Và bức ảnh của bạn sẽ bị mờ vì điều này. Nếu sử dụng một chân máy bạn sẽ chỉ cần mất vài giây để điều chỉnh và sẽ giúp cho những bức ảnh ít bị mờ. Bạn dễ kiểm soát các tác phẩm của mình hơn.

6. Hãy đưa ra ý tưởng cho bức hình đầu tiên của bạn

Cũng giống như các nỗ lực sáng tạo khác, tư duy là cách tốt nhất để người ta có thể tổ chức ý tưởng và suy nghĩ. Điều đó sẽ phát huy tác dụng hiệu quả hơn khi bạn thực hiện cùng với đồng nghiệp, bạn bè của mình. Bạn sẽ có thêm được nhiều ý tưởng hay để thực hiện nó. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy mở lời với những người mà bạn nghĩ sẽ hỗ trợ được cho mình. Và bắt đầu hành trình thôi.

Hãy tạo một danh sách tất cả những hình ảnh bạn muốn có (kịch bản hình ảnh), vạch sẵn rõ ràng những kế hoạch bạn dự định thực hiện.

Trên đây là một số “bí quyết” để có thể cho ra đời những bức hình đẹp về khách sạn, nâng tầm khách sạn của bạn. Đó cũng vừa là phương pháp để quảng bá thương hiệu của bạn. Ngoài ra, nếu có sở thích, đam mê sáng tạo những tấm hình chất lượng, cuốn hút người xem thì bạn có thể tìm hiểu khóa học nhiếp ảnh cấp tốc. Chúc bạn thành công!