Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Đầu tư xây dựng khách sạn: chi phí bao nhiêu là đủ?

Sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi, thị trường khách sạn Việt Nam đang phát triển không ngừng. Điều đó trở thành tiền đề lý tưởng, hấp dẫn sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Số lượng khách sạn cũng vì thế mà ngày một nhiều hơn. Và chắc hẳn bạn cũng đã từng thắc mắc về con số chi phí đầu tư xây dựng khách sạn 3 sao là bao nhiêu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Một công trình khách sạn 3 sao muốn được hoàn thiện cần trải qua một quy trình, bao gồm những giai đoạn cụ thể như sau:

Thứ nhất, chuẩn bị xây dựng: Lên ý tưởng về phong cách khách sạn mà bạn mong muốn sẽ xây dựng. Tìm hiểu và liên hệ với công ty thiết kế để có bản thiết kế hoàn thiện, nghiên cứu thị trường để lựa chọn được mặt bằng phù hợp, xin giấy phép xây dựng, tìm đơn vị thi công uy tín và ký hợp đồng.

Thứ hai, tiến hành xây dựng: Liên hệ đơn vị thi công để lên dự toán chi phí xây dựng, ký kết hợp đồng xây dựng, thực hiện các bước giải phóng mặt bằng và tiến hành thi công công trình.

Thứ ba, giai đoạn hoàn thiện: Phối hợp với đơn vị thi công để giám sát quá trình xây dựng, kiểm tra các yếu tố về trật tự và an toàn xây dựng, nghiệm thu và bàn giao công trình, trang trí khách sạn và đưa vào hoạt động.

Xem thêm: Suất vốn đầu tư khách sạn là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Quá trình trên diễn ra sẽ “tiêu hao” những khoản chi phí nào?

Đầu tư xây dựng khách sạn: Chi phí thuê mặt bằng

Để có thể đầu tư ở một vị trí đắc địa, hấp dẫn được số lượng lớn khách hàng thì đòi hỏi nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn để thuê mặt bằng. Đầu tư khách sạn là một lĩnh vực mang tính chất dài hạn và tốn kém, vì vậy nên việc “bỗng dưng” muốn thay đổi địa điểm gần như là không thể. Thế nên bạn cần xác định rõ điều này trước khi quyết định lựa chọn mặt bằng.

Để một công trình khách sạn 3 sao hoàn thiện và đi vào hoạt động, chủ đầu tư cần chi phí nhiều khoản
Để một công trình khách sạn 3 sao hoàn thiện và đi vào hoạt động, chủ đầu tư cần chi phí nhiều khoản

Và thông thường, xây dựng khách sạn ở các vị trí đẹp, giao thông thuận tiện thì sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng, cũng như hạn chế được khó khăn trong quá trình di chuyển. Để quá trình kinh doanh diễn ra đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo bài viết về tiêu chí lựa chọn địa điểm kinh doanh khách sạn. 

Đầu tư xây dựng khách sạn: Chi phí thiết kế thi công khách sạn

Bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công khách sạn uy tín, chất lượng. Bởi đơn giản, một đơn vị chuyên nghiệp sẽ thể hiện được việc bố trí, sắp đặt không gian, bao gồm: kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước,… Khi đó, những đơn vị thiết kế thi công sẽ chịu trách nhiệm bóc tách khối lượng về phần vật tư cho bạn. Giúp bạn giảm thiểu được thời gian và chi phí, tránh tình trạng thiếu hụt, hay dư vật tư khi thi công.

Chi phí thiết kế khách sạn là một trong những khoản chi quan trọng
Chi phí thiết kế khách sạn là một trong những khoản chi quan trọng

Thế nên, để giảm thiểu được phần nào chi phí thiết kế và thi công, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hợp tác với một đơn vị Tư vấn – Thiết kế – Thi công khách sạn trọn gói. Bởi nếu hợp tác với từng đơn vị thi công từng hạng mục riêng e rằng sẽ có nhiều bất cập trong quá trình thi công mà bạn khó tránh khỏi.

Xem thêm: Đầu tư xây dựng khách sạn: chi phí bao nhiêu là đủ?

Đầu tư xây dựng khách sạn: Chi phí mua vật tư

Bạn sẽ cần phải mua chăn, ga, gối, đệm, khăn tắm mới, phải sắm thêm những vật dụng nhà bếp, bố trí thêm trang thiết bị phòng cháy chữa cháy,…

Đầu tư xây dựng khách sạn: Chi phí duy trì khách sạn

Khách sạn sau khi được xây dựng, muốn có thể bắt đầu và duy trì hoạt động kinh doanh, bắt buộc bạn phải tiếp tục chi một khoản chi phí lớn. Ngay từ đầu, bạn phải xác định rằng, trong khoảng thời gian đầu đi vào kinh doanh khách sạn sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng vắng khách, khiến cho thu nhập của chủ đầu tư không được đảm bảo. Trong khi đó, họ vẫn phải đều đặn chi ra một số tiền lớn hàng tháng như: trả lương cho nhân viên, hóa đơn điện, nước,…

Dù tài giỏi và nhạy bén đến đâu, bạn cũng không thể một mình quản được toàn bộ khách sạn, đó là lý do bạn nhất định phải tìm cho mình những trợ thủ đắc lực, giúp cho công việc kinh doanh ngày một tốt và có hiệu quả cao hơn. Phụ thuộc vào loại hình và tiêu chuẩn để sắp xếp số lượng nhân viên cần thiết.

Trên thực tế, đã có rất nhiều chủ đầu tư có xu hướng bỏ cuộc sau vài năm duy trì hoạt động bởi không thể tiếp tục duy trì sau một thời gian dài “lôi kéo” khách hàng. Vì vậy bạn nên xác định rõ mục tiêu ngay từ đầu để mọi việc không phải dừng lại giữa chừng.

Chi phí cho truyền thông

Muốn khách hàng biết đến một doanh nghiệp khách sạn mới thành lập. Cần phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá để truyền thông, quảng bá hình ảnh của mình đến khách hàng. Việc áp dụng các kênh truyền thống với các kênh truyền thông phù hợp với khoản chi phí và yêu cầu kết quả của công ty mong đợi.

Muốn quảng bá hình ảnh khách sạn, hấp dẫn được khách hàng, chủ đầu tư chắc chắn cần phải nhờ đến chiến dịch truyền thông
Muốn quảng bá hình ảnh khách sạn, hấp dẫn được khách hàng, chủ đầu tư chắc chắn cần phải nhờ đến chiến dịch truyền thông

Ngoài các kênh offline phổ biến thì sự bùng nổ của công nghệ thông tin toàn cầu thì hình thức online như: Facebook, Instagram,… cũng đem đến một bước tiến lớn. Những bài giới thiệu, đánh giá trên các hệ thống fanpage, diễn đàn khách sạn cũng giúp quảng bá hình ảnh rất hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ những chi phí mà chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra để xây dựng một khách sạn 3 sao. Chúng tôi không thể cung cấp cho bạn con số cụ thể nhưng hy vọng qua những nội dung trên bạn có thể đưa ra được chi phí cụ thể cho công trình của mình. Chúc các bạn thành công!