Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Phân loại F&B trong khách sạn với dịch vụ ăn uống hiện nay

Phân loại F&B trong khách sạn với các loại hình dịch vụ ăn uống khác: F&B nhà hàng, bar, hội nghị, trung tâm tiệc cưới, cửa hàng đồ ăn sẵn, dịch vụ phòng.

F&B Nhà hàng

Có nhiều loại nhà hàng khác nhau như nhà hàng ăn uống, nhà hàng ăn uống trong ngày, nhà hàng đặc sản. Đây chính là căn cứ để phân loại F&B trong khách san với dịch vụ F&B này.

  • Nhà hàng ăn uống trong ngày thường có kích thước lớn với nhiều chỗ ngồi đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của khách hàng. Phục vụ cả ngày bữa sáng, bữa trưa và bữa tối
  • Nhà hàng ăn uống: Đặc trưng của các nhà hàng ăn uống ẩm thực là sự đa dạng của thực đơn và các món ăn thực sự sang trọng và đắt tiền. Thông thường các món ăn được làm bởi bếp trưởng và các đầu bếp có tay nghề, phong cách phục vụ chuyên nghiệp
  • Nhà hàng Đặc sản: Loại nhà hàng có phong cách hoặc các món ăn riêng biệt.

Ví dụ: Nhà hàng Hàn Quốc sẽ phục vụ các món ăn của Hàn Quốc hay nhà hàng Trung Quốc phục vụ các món ăn Trung Quốc, có một số nhà hàng phục vụ các món ăn riêng như nhà hàng hải sản, shushi, …

Xem lại định nghĩa về F&B tại: F&B là gì? Vai trò của F&B trong khách sạn

Phân loại F&B trong khách sạn với dịch vụ ăn uống hiện nay
Phân loại F&B trong khách sạn với dịch vụ ăn uống hiện nay

F&B khách sạn

Mục đích chính của F&B khách sạn là cung cấp đồ ăn và đồ uống cho du khách với chỗ ngồi thoải mái và ấm cúng. Có nhiều loại khác nhau từ Lounge ở Lobby, Cocktail Lounge và Cigar Lounge đến Executive và Club Lounge.

F&B khách sạnF&B khách sạn
F&B khách sạn

Bar

Bar là nơi cung cấp đồ uống, thường có quyến menu với một số đồ uống nhất định và phục vụ nhanh chóng trong các quầy nước ép hoa quả, quầy rượu, quầy Cocktail, các quán bar hay quầy bar trong các khu bài biển.

Vũ trường, câu lạc bộ

Nơi diễn ra các hoạt động giải trí,âm nhạc với rất nhiều đồ uống độc đáo. Đặc điểm là phục vụ nhanh với số lượng khách lớn, điểm quan trọng ở những nơi này đó là an nịc hết sức quan trọng. Để thu hút các vũ trường sẽ mời thêm các DJ đến chơi nhạc hoặc tổ trức các buổi trình diễn thời trang.

Bar
Bar

Phân loại F&B với dịch vụ phòng khách sạn

Dịch vụ phục vụ đồ ăn trong phòng khách sạn, du khách sẽ được cung cấp đồ ăn trong ngày tận phòng trong các khách sạn hoặc Resort. Tùy theo mỗi khách sạn mà chất lượng của đồ ăn khác nhau, các khách sạn tiêu chuẩn 5 sao sẽ phục vụ các món ăn sang trọng, cao cấp nhất. Ngoài việc phục vụ đồ ăn thì Amenities cũng cần được đầu tư và lựa chọn kĩ lưỡng.

Phòng họp và hội nghị

Các phòng họp và hội nghị, tiệc, triển lãm.. trong các phòng bàn tròn hoặc bàn dài. Đây là có thể là nguồn doanh thu chính của một số khách sạn hoặc là nguồn nguồn lớn cho các khách sạn với các hội nghị đông người, lượng thức ăn phục vụ lớn.

Trung tâm tiệc cưới

Phòng lớn trang trí cầu kì đẹp mắt được sử dụng chủ yếu cho các đám cưới. Các món ăn và đồ uống cần thay đổi phù hợp theo mùa và kiểu đám cưới, bên cạnh đó cần quan tâm tới cơ sở vật chất và trang trí không gian sáng tạo. Tỉ lệ nhân vien làm toàn thời gian và lâu dài ở đây rất ít vì đặc thù nghành là theo mùa cưới, bạn có thể thuê nhân viên tạm thời trong một thời gian ngắn.

Trung tâm tiệc cưới
Trung tâm tiệc cưới

Phân loại F&B khách sạn với cửa hàng đồ ăn sẵn

Là nơi bạn có thể mua các sản phẩm đồ ăn sẵn như cửa hàng bánh mì, bánh kem tươi, đồ ăn nhẹ. Hiện nay quy mô các cửa hàng này thường nhỏ và ít nhân viên.

Có rất cửa hàng thực phẩm và đồ uống khác nhau tuy nhiên một trong những thách thức lớn mà F&B phải đối mặt đó là việc nhân viên quay trở lại. Với những nhân viên chưa có kinh nghiệm cần được đào tạo và những nhân viên có kinh nghiệm nên có những chính sách về lương để thu hút hơn. Để cạnh tranh với các cơ sở khác ngoài nâng cao chất lượng dịch vụ thì đồ dùng nhà hàng khách sạn cũng cần được quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.