Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Hội thi Nghiệp vụ buồng phòng 2018 – Cơ hội cho nhân viên buồng phòng

Tháng 9/2018, Hội thi nghiệp vụ buồng phòng toàn quốc năm 2018 sẽ được Tổng cục Du lịch tổ chức tại Quảng Ninh trong khuôn khổ sự kiện Năm Du lịch quốc gia Quảng Ninh – Hạ Long.

Hội thi Nghiệp vụ buồng phòng 2018 không chỉ là cơ hội để nhân viên khối buồng phòng khách sạn nâng cao nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp của mình mà còn là phương thức truyền thông hiếm có cho các khách sạn. Đây cũng là cơ hội để tôn vinh những nhân viên khối buồng phòng có chuyên môn nghiệp vụ giỏi.

Đối tượng tham gia hội thi Nghiệp vụ buồng phòng

Đối tượng dự thi là người:

  • Đang làm việc tại bộ phận buồng của các cơ sở lưu trú du lịch: khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng,…),
  • Có kinh nghiệm trong nghề từ một năm trở lên,
  • Có sức khỏe tốt.

Nội dung hội thi nghiệp vụ buồng phòng toàn quốc 2018

Cuộc thi bao gồm 2 vòng là sơ khảo và chung kết, đều được diễn ra tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

Vòng sơ khảo hội thi nghiệp vụ buồng phòng

Vòng sơ khảo bao gồm thi lý thuyết và thực hành.

Trong phần thi lý thuyết, sẽ có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Các thí sinh cần hoàn thành trong thời gian tối đa là 30 phút.

Trong phần thi thực hành, Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị giường, khăn, ga gối. Thí sinh tự chuẩn bị phụ kiện trang trí. Thí sinh thực hiện phần thi làm giường trong thời gian 10 phút, trang trí giường theo chủ đề tự chọn tối đa 10 phút. Sau khi thực hành, mỗi thí sinh có 3 phút để thuyết trình ý tưởng trang trí giường của mình. Ban giám khảo sẽ chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất để tiến vào vòng chung kết.

Vòng sơ khảo hội thi nghiệp vụ buồng do tỉnh Quảng Ninh tổ chức năm 2017
Vòng sơ khảo hội thi nghiệp vụ buồng do tỉnh Quảng Ninh tổ chức năm 2017

Vòng chung kết cuộc thi nghiệp vụ buồng

Vòng chung kết gồm 2 phần thi: thi năng khiếu cắm hoa và giải quyết tình huống.

Trong phần thi cắm hoa, ban Tổ chức sẽ chuẩn bị hoa, các thí sinh sẽ tự chuẩn bị các phụ kiện trang trí và dụng cụ khác. Thí sinh có 10 phút lựa chọn hoa và 20 phút để cắm hoa theo chủ đề tự chọn. Sau khi hoàn thành, thí sinh có 3 phút để thuyết trình về ý nghĩa tác phẩm.

Phần thi giải quyết tình huống thực tế bằng cách sân khấu hóa diễn ra trong 5 phút/tình huống. Thí sinh nào đăng ký thi bằng ngoại ngữ (tiếng Anh) sẽ được cộng thêm điểm.

Thí sinh có 3 phút thuyết trình về tác phẩm của mình
Thí sinh có 3 phút thuyết trình về tác phẩm của mình

Cách thức tham gia cuộc thi 

Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố tổ chức thi sơ tuyển hoặc lựa chọn thí sinh dự thi với số lượng thí sinh tối đa là 10 người/tỉnh, thành phố. Danh sách thí sinh được gửi về Tổng cục Du lịch (80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức hội thi tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bao gồm 2 vòng thi: sơ khảo và chung kết.

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ với Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch, 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội (đồng chí Cao Bá Tuấn Anh, điện thoại: 024.39423760 – máy lẻ 133; fax: 024.39424115; email: caobatuananh@gmail.com).

Cơ hội cho khách sạn, nhân viên khi tham gia hội thi

Hội thi nghiệp vụ buồng toàn quốc là cuộc thi do tổng cục du lịch tổ chức. Đây là cơ hội lớn cho cả nhân viên buồng phòng và khách sạn.

Đối với nhân viên, đây là cơ hội nâng cao kĩ năng nghiệp vụ của mình. Được học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nhân viên giỏi từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để chứng minh năng lực nghiệp vụ của bản thân; là cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Đối với khách sạn, đây là cơ hội giao lưu, học hỏi cùng các khách sạn bạn. Đồng thời cũng là cơ hội để truyền thông, đưa tên tuổi của khách sạn đến với đông đảo bạn bè báo chí, quần chúng hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.