Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Kêu gọi vốn kinh doanh có khó không?

Muốn kinh doanh nhưng không biết phải huy động nguồn vốn đầu tư ở đâu? Bằng cách nào? Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ “mách nước” bạn những bí quyết kêu gọi vốn đầu tư kinh doanh khách sạn nhé!

Bí quyết kêu gọi vốn thành công
Bí quyết kêu gọi vốn thành công

Ngành du lịch ở nước ta đang có xu hướng bùng nổ mạnh mẽ, là tiền đề vững chắc để phát triển ngành dịch vụ kinh doanh khách sạn nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Điều đó lý giải vì sao ngày càng có nhiều người mong muốn và quyết định “tiến thân” vào con đường kinh doanh khách sạn. Nhưng không phải ai cũng có đủ tiềm năng về nhân lực và nguồn vốn để có thể bắt đầu thực hiện được điều đó. 

Bạn có biết rằng, JAMJA – Công ty khởi nghiệp về công nghệ đã kêu gọi vốn thành công trong vòng Pre series A ( vòng gọi vốn khởi nghiệp) với số vốn gần 20 tỷ đồng. Chia sẻ về kết quả ấn tượng ấy, ông Lê Việt Hùng – CEO JAMJA cho biết, họ đã dựa trên những bí quyết: lựa chọn nhà đầu tư tiềm năng, tạo dựng lòng tin với đối tác, luôn mở rộng tầm nhìn và kiên trì thuyết phục. 

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công 

Kêu gọi vốn: Lựa chọn nhà đầu tư

Không sai khi nói rằng, thành bại của một doanh nghiệp phụ thuộc phần lớn vào việc “lựa chọn nhà đầu tư”. Và một nhà đầu tư tiềm năng cần thỏa mãn những yếu tố gì? Không nên lựa chọn thuyết phục một nhà đầu tư nào đó chỉ vì họ có thế mạnh về mặt tài chính. 

Bởi trong tương lai, khi doanh nghiệp bạn đã đi vào hoạt động, muốn xây dựng được thương hiệu, tạo được vị thế trên thị trường và trong lòng khách hàng, bắt buộc bạn phải có được dấu ấn riêng. 

Một trong những bí quyết để kêu gọi vốn thành công là lựa chọn nhà đầu tư tiềm năng
Một trong những bí quyết để kêu gọi vốn thành công là lựa chọn nhà đầu tư tiềm năng

Vì vậy, bạn cần nên là người kêu gọi đầu tư thông minh, sáng suốt lựa chọn những nhân tố vừa có tiềm lực về kinh tế, vừa có tầm nhìn chiến lược. 

Câu chuyện lựa chọn nhà đầu tư của JAMJA là minh chứng thuyết phục cho điều ấy. Mentor Nguyễn Mạnh Dũng đã từng giúp JAMJA nhận được  khoản đầu tư đầu tiên từ Foody. Thương vụ đầu tư này đã giúp cho JAMJA được nhiều nhà đầu tư để ý tới. Bởi ai cũng biết Foody rất mạnh, và họ đầu tư vào JAMJA có nghĩa là JAMJA rất có tiềm năng phát triển thành công.

Nếu chỉ tìm nhà đầu tư vì tiền thì JAMJA có thể dễ dàng tìm kiếm và kêu gọi nhà đầu tư. Tuy nhiên, để phát triển lâu dài thì cần phải tìm được nhà đầu tư phù hợp.

Xem thêm: Đầu tư xây dựng khách sạn: chi phí bao nhiêu là đủ?

Kêu gọi vốn: Xây dựng lòng tin với đối tác

Lòng tin là yếu tố quan trọng và cần thiết trong cuộc sống và điều đó lại càng cực kỳ cần thiết trong việc buôn bán,  kinh doanh. 

Thực tế, kể cả là trong việc hợp tác làm ăn, có mấy ai dám mạo hiểm đưa cho người khác một số tiền lớn của mình, trừ khi thực sự tin tưởng vào đối tác. 

Lòng tin là yếu tố cần thiết để thành công
Lòng tin là yếu tố cần thiết để thành công

Vậy làm thế nào để đối tác có thể yên tâm, tin tưởng để đầu tư vốn cho mình? 

+ Bản thân mình phải là một người nghiêm túc, trách nhiệm, chuyên nghiệp. Luôn là người chủ động cập nhật xu hướng.

+ Xây dựng kế hoạch mang tính chiến lược (xác định rõ ràng mục tiêu, mục đích, phân tích rõ ràng ưu, nhược điểm của dự án).

+ Đưa ra được những giải pháp tối ưu khi gặp rủi ro.

Xem thêm: Suất vốn đầu tư khách sạn là gì? Có ý nghĩa ra sao?

Kêu gọi vốn: Kiên trì thuyết phục

Bạn sẽ không thể tránh khỏi việc phải tiếp xúc với những nhà đầu tư khó tính trong quá trình kêu gọi vốn đầu tư. Nhưng khi đã xác định được đó là người mà doanh nghiệp bạn cần, là người có khả năng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, thì bạn nhất định phải kiên trì thuyết phục được họ.

Bởi có một điều dễ hiểu, càng là những người có khả năng, có tầm nhìn chiến lược thì những đòi hỏi, yêu cầu của họ càng khắt khe. Vì với họ, mọi thứ phải thật chuyên nghiệp, hạn chế tối đa trường hợp thất bại. 

Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn bỏ cuộc trong giai đoạn này, nhưng khi bạn nhận về được cái gật đầu đồng ý của người ta rồi thì mọi việc sẽ rất dễ dàng, và xác suất thành công sẽ cao. Thậm chí, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều khi có cơ hội làm việc cùng họ.

Xem thêm: Khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn mini 

Chúc các bạn sẽ thành công!