Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn, nên hay không?

Có bao nhiêu cách để hiện thực hóa được giấc mơ khởi nghiệp của bạn, chúng tôi không thể trả lời bằng con số cụ thể. Nhưng chúng tôi đủ tự tin để nói với bạn rằng, bất kỳ con đường nào cũng sẽ tồn tại những cơ hội và thách thức. Kể cả là khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn hay một ngành nghề nào khác đi chăng nữa.

Khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn là lựa chọn khá nhiều thách thức
Khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn là lựa chọn khá nhiều thách thức

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tin hoặc không vào nhận xét ấy của chúng tôi. Nhưng chắc chắn bạn nên dành ra chút thời gian để tham khảo bài viết dưới đây, bởi sẽ rất có ích với bạn trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình. 

Chúng ta sẽ cùng nhau bàn về câu chuyện có nên hay không lựa chọn kinh doanh khách sạn để khởi nghiệp nhé. 

Khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn: Những cơ hội để phát triển 

Mục đích chính của kinh doanh khách sạn là gì? Là cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng tại các điểm du lịch để thu lời. Với tốc độ tăng trưởng ngày một mạnh mẽ về kinh tế – xã hội, đặc biệt là ngành du lịch như hiện nay thì những nhu cầu về lưu trú và nghỉ dưỡng sẽ ngày càng tăng cao. 

Theo phân tích, đánh giá của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có rất nhiều điều kiện thuận lợi, thực sự là cơ hội vàng để phát triển ngành nghề này.

Đặc biệt, trong những năm gần đây số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam và cả khách nội địa tăng lên số lượng đáng kể. Việt Nam đang dần trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế và nội địa. 

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, năm 2018, có gần 15,7 triệu du khách quốc tế đến Việt Nam du lịch. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu nghỉ dưỡng, lưu trú của du khách sẽ tăng lên không ngừng. Đây không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch mà còn là dấu hiệu khởi sắc cho ngành kinh doanh khách sạn. 

Điều đó góp phần lý giải vì sao ngành kinh doanh khách sạn đang ngày càng bùng nổ và trở thành mô hình được nhiều người lựa chọn để phát triển. Hệ thống khách sạn với đủ quy mô từ bình dân đến cao cấp liên tục được mở ra.

Xem thêm: 03 rủi ro kinh doanh khách sạn và cách quản lý rủi ro mà chủ đầu tư nên biết

Khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn: Không ngừng đổi mới cách thức vận hành khách sạn

Thị trường du lịch Việt Nam đang từng bước trở thành điểm thu hút được rất nhiều sự quan tâm, đầu tư của những “ông trùm” trong ngành kinh doanh khách sạn trong nước và quốc tế. 

Những cái tên tạo được tiếng vang trên thị trường khách sạn như: Intercontinental, Marriott hay Vingroup, Mường Thanh cũng đang không ngừng nâng cấp, mở rộng chi nhánh ở Việt Nam. 

Khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn tuy có nhiều khó khăn nhưng đều có giải pháp để vượt qua
Khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn tuy có nhiều khó khăn nhưng đều có giải pháp để vượt qua

Những thương hiệu hàng đầu này đang không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ, cách quản lý nhằm mục đích nâng cao chất lượng, tăng vị thế cạnh tranh, khẳng định vị trí của mình, thu hút sự tin yêu, ủng hộ của khách hàng. 

Sự phát triển của công nghệ là điểm cộng để phát triển kinh doanh khách sạn

Chúng ta phải công nhận rằng, công nghệ 4.0 đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội hiện nay. 

Nhìn nhận từ góc độ của người kinh doanh, điều này thực sự là một ưu điểm. Bởi khi công nghệ phát triển như vậy, du khách có thể hoàn toàn chủ động việc tìm kiếm thông tin, chất lượng, giá cả, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình trên OTA, website,…

Công nghệ phát triển sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc đặt phòng trực tuyến
Công nghệ phát triển sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc đặt phòng trực tuyến

Mạng xã hội đã thực sự trở thành cầu nối giữa đơn vị kinh doanh với khách hàng. Hơn thế, nó cũng trở thành phương tiện để doanh nghiệp có thể xây dựng và lan tỏa thương hiệu của mình. Khách hàng cũng dễ dàng hơn trong việc phản hồi, đánh giá chất lượng dịch vụ. 

Nếu khéo léo, tận dụng và khai thác triệt để điểm này, chắc chắn người làm kinh doanh sẽ đạt được hiệu quả tối ưu. 

Khởi nghiệp bằng kinh doanh khách sạn: Sự ủng hộ của nhà nước

Du lịch – ngành công nghiệp không khói đang đón nhận được nhiều sự quan tâm, chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu GDP của Việt Nam nên đã được nhà nước ban hành nhiều chính sách để thúc đẩy phát triển hơn nữa. Đồng thời gián tiếp tạo môi trường thuận lợi cho việc đầu tư phát triển kinh doanh khách sạn, giành ưu thế trên thị trường quốc tế. 

Với những ưu điểm trên, kinh doanh khách sạn hứa hẹn sẽ là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh ấy, kinh doanh khách sạn cũng phải đối mặt với những thách thức. 

Cạnh tranh khốc liệt

Khi đã đọc đến đây, tôi tin chắc bạn đã xác định được những khó khăn sẽ phải đối mặt khi bước chân vào con đường kinh doanh khách sạn. 

Cạnh tranh? Đó là điều dĩ nhiên. Vì sao ư? Đơn giản vì khi có quá nhiều cơ hội vàng như vậy thì chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều người lựa chọn con đường này để phát triển. Muốn tồn tại được trong một môi trường mà cán cân cung cầu không cân bằng, dù muốn hay không bạn cũng bắt buộc phải “chiến đấu”, phải cạnh tranh. 

Đòi hỏi bề dày về kinh nghiệm

Không riêng gì kinh doanh khách sạn mà bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy, xác suất thành công luôn tỷ lệ thuận với vốn kinh nghiệm. 

Phần lớn, người ta đều dành ra một khoảng thời gian 3-5 năm để tích lũy kinh nghiệm từ những bậc tiền bối trong nghề, va vấp với những khó khăn để tích lũy kinh nghiệm cho mình rồi mới bắt đầu xây dựng sự nghiệp. 

Có nhiều kinh nghiêm, chủ động cập nhật xu hướng thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn
Có nhiều kinh nghiệm, chủ động cập nhật xu hướng thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Nhưng nếu như bạn là một người trẻ, chưa từng có kinh nghiệm mà lại nhất định muốn chinh phục con đường này thì hãy xác định sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, gấp nhiều lần so với những người đã từng có kinh nghiệm.

Thấu hiểu được những thách thức, băn khoăn mà những người mới bắt đầu bước vào con đường kinh doanh khách sạn phải đối mặt. Chúng tôi, Star Solutions – đơn vị cung cấp thiết bị khách sạn cao cấp ở Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn, giúp bạn chinh phục thành công giấc mơ khởi nghiệp.

Với những sản phẩm chất lượng và phù hợp giá cả dưới đây, mong rằng sẽ khiến bạn hài lòng và tự tin với con đường mình chọn.

Xem thêm: Bí quyết để kinh doanh khách sạn thành công

Chúc cho giấc mơ khởi nghiệp của bạn thành công, sự nghiệp bạn luôn rực rỡ nhé!