Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Lưu ý khi sử dụng xe đẩy hành lý khách sạn cho nhân viên khách sạn

Khách sạn nào cũng trang bị đầy đủ thiết bị để có thể phục vụ đầy đủ các nhu cầu và tiện ích của khách hàng. Trong đó không thể kể đến xe đẩy hành lý khách sạn. Vậy những lưu ý khi sử dụng xe đẩy hành lý khách sạn gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Các lưu ý khi sử dụng xe đẩy hành lý khách sạn

Lưu ý về tốc độ di chuyển

Nếu bạn là nhân viên khách sạn thì khi sử dụng xe đẩy hành lý hãy bắt đầu với tốc độ chậm. Sau đó mới tăng tốc từ từ. Chỉ nên di chuyển xe bằng với vận tốc của một người đi bộ bình thường.

Phần bán xe của xe đẩy thường có thiết kế với đường kính dưới 75mm. Chính vì vậy nó sẽ có tốc độ di chuyển là 2 km/h là hợp lý. Nếu loại xe khác có thiết kế bánh xe đường kính dưới 100mm thì tốc độ nên dưới 4km/h.

Hãy bảo quản thật tốt bằng cách sử dụng thông minh. Tránh cho xe có những tác động ngoại lực, va chạm mạnh. Để xe có tuổi thọ lâu hơn, đặc biệt là đối với các loại xe có bánh cố định không xoay.

xe đẩy hành lý
Xe đẩy hành lý khách sạn

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều mà hãy để cho chúng nghỉ ngơi sau mỗi 1–2 h sử dụng. Không nên để xe hoạt động liên tục.Vì nó sẽ là nguyên nhân làm đẩy nhanh quá trình mài mòn của các chi tiết.

Vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kì

Hãy vệ sinh xe đẩy thường xuyên để tuổi thọ của xe được cao lên. Giúp xe hoạt động ổn định và bền bỉ. Tránh bị các vật cản, rác bẩn nhỏ bám vào làm bánh xe và các chi tiết bị kẹt trong khi vận chuyển.

Hãy thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kì, kiểm tra dầu và bôi trơn cho xe. Nếu có chế độ bảo dưỡng xe từ nhà cung cấp thì bạn cũng nên sử dụng. Đây là cách để bạn bảo vệ xe được lâu hơn.

xe đẩy hành lý
Vệ sinh xe thường xuyên

Lưu ý khi xếp hàng hóa lên xe

Vì mỗi loại xe sẽ có những giới hạn về trọng tải khác nhau. Chính vì vậy, bạn không nên chở quá nhiều hàng lên xe. Vượt quá cân nặng nó sẽ làm cho cấu trúc mặt sàn và bánh xe bị phá. Khiến xe mau chóng bị hư hỏng.

Khi xếp hàng hóa cũng cần cẩn thận và chắc chắn. Tránh cho xe bị rung lắc hoặc rơi vỡ hàng khi vận chuyển. Hãy dàn hàng hóa đều theo trọng tâm của xe. Nên xếp hàng nặng trước và hàng nhẹ sau để tránh hàng nghiêng lệch sang một bên. Như vậy bạn sẽ khó khăn trong việc di chuyển và có thể gây lật xe.

xe đẩy hành lý
Lưu ý khi xếp hàng lên xe

Lưu ý về phanh xe

Hay kiểm tra ở bánh xe có phanh hay không trước khi sử dụng. Bởi nhiều thiết kế phanh xe chỉ cần tác động nhỏ của chân người lái là có thể kiểm soát được vận tốc xe. Tuyệt đối không dùng vật nặng gõ, đập vào phanh có thể gây trật gá lắp phanh. Nhấn phanh khi dừng, đỗ xe đẩy ở những nơi có địa thế dốc.

>>> Xem thêm tại: Giới thiệu các mẫu xe đẩy hành lý khách sạn phổ biến hiện nay

Một số lưu ý khác khi sử dụng xe đẩy hành lý khách sạn

Xe đẩy hành lý thì chỉ nên sử dụng đẩy hành lý. Bởi vậy hãy sử dụng nó đúng mục đích. Không leo trèo, đùa nghịch trên xe.

Không đẩy xe trên cầu thang bởi bánh xe rất dễ bị hỏng. do các lực tác động không tự nhiên gây ra. Và điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của bánh xe.

Với những kinh nghiệm chia sẻ trên bạn hãy tuân theo những lưu ý trên về cách sử dụng xe đẩy hành lý khách sạn. Sao cho an toàn và hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng.

 Sử dụng đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của xe mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Giúp chủ đầu tư tránh được những thiệt hại đáng tiếc. Bảo vệ sự an toàn, thuận tiện cho người sử dụng.