Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn độc đáo

Sự bùng nổ của thị trường khách sạn đặt ra nhiều vấn đề cạnh tranh khách hàng. Để hấp dẫn khách hàng, tăng lợi nhuận, nhiều khách sạn đã chú trọng đầu tư nội thất. Bạn có muốn biết về những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn độc đáo, thu hút khách hàng hay không?

Thiết kế nội thất khách sạn được xem là một trong những bước cơ bản để hoàn thiện một khách sạn. Tuy nhiên trên thực tế, có không ít công trình hoàn thành khâu nội thất một cách rập khuôn, không tạo được điểm nhấn. Để giúp các bạn hạn chế tính đại trà, tạo nên được những nét giá trị riêng, Star Solutions chia sẻ với bạn những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn đẹp mắt dưới đây.

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn: Lựa chọn phong cách

Tùy vào xu hướng và định hướng kinh doanh cụ thể của khách sạn mà chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình những phong cách riêng. Tuy nhiên, bên cạnh lựa chọn bởi sở sở thích, mong muốn của chủ đầu tư, phong cách cần phải phù hợp với tổng thể và đảm bảo sở hữu được thiện cảm của khách hàng.

Tùy vào sở thích, xu hướng mà người ta có những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn khác nhau
Tùy vào sở thích, xu hướng mà người ta có những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn khác nhau

Thế nên, bạn cần thực sự dành thời gian đầu tư, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn. Bởi đối tượng khách hàng mà khách sạn phục vụ rất đa dạng, thị hiếu, quan điểm thẩm mỹ của họ cũng không giống nhau. Có người thích sự cầu kỳ, màu sắc nổi bật nhưng lại cũng có người đề cao sự đơn giản, tinh tế.

Ở đây chúng tôi không nói đến chuyện bạn phải làm sao để đáp ứng đúng 100% sở thích, nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng, mà chỉ đề cập đến tính tương đối. Vấn đề là bạn phải tùy vào không gian cụ thể để lựa chọn hoặc kết hợp nhiều phong cách một cách phù hợp nhất.

Star Solutions gửi đến bạn một vài gợi ý về các phong cách nội thất được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, như: phong cách giản dị, đồng quê, hoặc phong cách trẻ trung, năng động, hiện đại.

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn: Lựa chọn màu sắc phù hợp

Bạn phải đảm bảo màu sắc mà bạn lựa chọn có sự tương đồng với phong cách của khách sạn. Nhìn chung, không gian khách sạn sẽ sử dụng những gam màu lạnh để tạo nên một không gian rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp các gam màu nóng như: màu trắng, vàng,… Điều đó sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của khách sạn, mang đến không gian ấm cúng, nhẹ nhàng và có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Sử dụng màu sắc phù hợp là một trong những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn
Sử dụng màu sắc phù hợp là một trong những nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn: Bố trí khoảng không trong khách sạn

Nhiều người vẫn có thói quen sử dụng, trang trí thật nhiều đồ dùng nội thất cho khách sạn. Nhưng thật ra bạn không biết rằng mình đang khiến cho không gian trở nên rối mắt, thậm chí là khiến cho khách hàng cảm thấy không thoải mái khi nhìn vào không gian này.

Đôi khi thứ người ta bị cuốn hút không phải là những gì cầu kỳ mà thay vào đó là một không gian rộng rãi, thoải mái.

Xem thêm: Thiết kế nội thất khách sạn đẹp 

Sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất khách sạn

Ánh sáng được đánh giá là yếu tố quan trọng trong việc quyết định sự hoàn hảo của không gian. Đặt mình vào vị trí là khách hàng, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi bước vào một khách sạn mà chỉ toàn là màu tối, nghèo nàn về ánh sáng? Chắc chắn là sẽ cảm thấy bí bách đúng không?

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế khách sạn
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế khách sạn

Bạn nên chú ý đến nguyên tắc ánh sáng khi trang trí không gian khách sạn nhé. Hãy đảm bảo đầy đủ hệ thống ánh sáng cho toàn bộ không gian. Trong trường hợp không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, bạn nên để tâm đến việc sẽ lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng để tạo nên không gian thoải mái, thiện cảm với khách hàng.

Đảm bảo nguyên lý thẩm mỹ cùng công năng  

Như một luật bất thành văn là khách sạn phải đẹp thì mới hấp dẫn được khách hàng. Nhưng một điều quan trọng và tồn tại song song với điều đó là cần đảm bảo được công năng sử dụng. Ví dụ như các phòng ngủ của khách sạn phải sử dụng màu sắc hài hòa, bố cục hợp lý và đầy đủ tiện nghi, mang đến cho khách hàng không gian ưng ý, thoải mái nhất.

Xem thêm: 5 tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng khách sạn 

Trên đây là một số những nguyên tắc cơ bản để khách sạn của bạn đảm bảo được sự tinh tế và hấp dẫn trong việc thiết kế nội thất. Chúc các bạn thành công!