Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Thiết kế nội thất khách sạn cần bao nhiêu chi phí?

Một khách sạn thu hút được nhiều khách hàng là kết quả kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau: kiến trúc, chất lượng, thái độ nhân viên,…và cả nội thất. Vậy để thiết kế nội thất khách sạn chất lượng thì cần bao nhiêu chi phí? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải bài toán “chi phí thiết kế nội thất khách sạn”.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất khách sạn

Trên thực tế, không có ai có thể đưa ra con số chính xác về chi phí thiết kế nội thất khách sạn, bởi còn có nhiều yếu tố khác liên quan đến vấn đề này. Cụ thể như sau:

Thiết kế nội thất cho loại hình khách sạn nào?

Có một điều dễ hiểu, quy mô khách sạn càng lớn thì chi phí thiết kế nội thất sẽ càng cao và ngược lại. Điều này được giải thích như sau: các không gian cần thiết kế nội thất khách sạn mini sẽ ít hơn những khách sạn 3,4,5 sao.

Quy mô khách sạn càng lớn thì chi phí thiết kế nội thất sẽ càng cao và ngược lại
Quy mô khách sạn càng lớn thì chi phí thiết kế nội thất sẽ càng cao và ngược lại

Mà như bạn biết đấy, để thiết kế nội thất cho khách sạn 3,4,5 sao thì chủ đầu tư sẽ phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu, đòi hỏi khắt khe từ chất liệu, màu sắc của sản phẩm cho đến những tiện ích và cảm giác mà sản phẩm đó sẽ mang đến cho khách hàng. Càng là những sản phẩm khiến người dùng ưng ý, thỏa mãn thì giá cả sẽ càng cao.

Xem thêm: Thiết kế nội thất khách sạn hiện đại hấp dẫn khách hàng

Chất liệu đồ nội thất trong thiết kế nội thất khách sạn

Lựa chọn chất liệu đồ nội thất để thiết kế là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thiết kế nội thất. Bởi chất liệu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tổng thể không gian nội thất khách sạn. Khách hàng có cảm nhận được sự sang trọng hay không phụ thuộc phần lớn vào yếu tố này. Và những sản phẩm có chất liệu cao cấp thì sẽ có mức giá khá cao.

Đơn giản như, bạn sử dụng một chiếc giường được làm từ gỗ óc chó hoặc gỗ sồi tự nhiên với kiểu dáng thiết kế tinh tế thì bởi đây là một loại gỗ tốt, có màu sắc đẹp, độ bền cao, mang lại sự sang trọng cho không gian. Tuy nhiên mặt hàng này lại có giá cả rất cao. Có thể những loại gỗ công nghiệp bình thường khác cũng có khả năng để đáp ứng về mặt mẫu mã, giá cả không quá cao nhưng chắc chắn sẽ không thể đảm bảo được về mặt chất lượng.

Khách hàng lựa chọn gói thiết kế nội thất khách sạn nào

Khi có ý định hợp tác với các nhà thầu để tiến hành thiết kế nội thất cho khách sạn, bạn sẽ được đối tác cung cấp cho 2 gói thiết kế để lựa chọn: gói thiết kế toàn phần (bao gồm cả thiết kế và thi công), và một gói chỉ có thiết kế mà không có thi công lắp đặt thiết kế. Và tất nhiên mức giá của 2 gói này sẽ khác nhau. Nếu lựa chọn gói toàn phần thì bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn nhiều lần so với gói còn lại.

Sẽ có 2 gói thiết kế để khách hàng lựa chọn: gói thiết kế toàn phần (bao gồm cả thiết kế và thi công), và một gói chỉ có thiết kế mà không có thi công lắp đặt thiết kế.
Sẽ có 2 gói thiết kế để khách hàng lựa chọn: gói thiết kế toàn phần (bao gồm cả thiết kế và thi công), và một gói chỉ có thiết kế mà không có thi công lắp đặt thiết kế.

Tuy nhiên, chúng tôi có một điều muốn chia sẻ với bạn rằng, có thể mức giá của 2 gói thiết kế này chênh lệch nhau quá nhiều nhưng kết quả cuối cùng thực sự đáng giá. Sử dụng gói thiết kế toàn phần tuy giá cả có cao nhưng chất lượng công trình khách sạn của bạn sẽ được đảm bảo chắc chắn hơn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nào

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chịu trách nhiệm thi công thiết kế nội thất khách sạn. Điều đó tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường dẫn đến sự khác biệt về chi phí thiết kế. Và hầu như mức giá được đưa ra dựa trên bề dày kinh nghiệm, độ uy tín của mỗi đơn vị.

Những đơn vị có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu, quy tụ đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp, khả năng thẩm mỹ tốt và có xưởng sản xuất riêng thì chắc chắn mức phí sẽ cao hơn so với những đơn vị mới thành lập, chưa có thương hiệu trên thị trường.

Chi phí thiết kế nội thất khách sạn là bao nhiêu tiền?

Từ những phân tích bên trên chắc chắn các bạn đã biết được rằng chúng tôi sẽ không thể đưa ra con số cụ thể để trả lời câu hỏi: muốn thiết kế nội thất khách sạn thì cần bao nhiêu tiền. Nỗ lực hết mình để tìm hiểu thì chúng tôi cũng chỉ có thể đưa ra được những ước chừng tương đối mà thôi.

Có nhiều khoản chi phí khi thiết kế nội thất
Có nhiều khoản chi phí khi thiết kế nội thất

Theo nhận định của nhiều kiến trúc sư chuyên nghiệp thì vì thiết kế nội thất khách sạn còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, nên việc đưa ra mức giá cụ thể là điều không thể. Tuy nhiên người ta có thể thống kê cụ thể các những khoản chi phí phải trả khi thiết kế nội thất khách sạn như sau:

+ Chi phí lên ý tưởng thiết kế

+ Chi phí sản xuất đồ nội thất (đối với những cơ sở tự sản xuất)

+ Chi phí mua đồ nội thất (đối với những cơ sở không có xưởng sản xuất)

+ Phí thi công lắp đặt nội thất (đối với gói chỉ thiết kế mà không có thi công lắp đặt)

+ Phí VAT 

Xem thêm: Thiết kế nội thất khách sạn cần bao nhiêu chi phí?

Bạn có thể dành thời gian để tham khảo mẫu thiết kế nội thất khách sạn đang có sức hút mạnh nhất trên thị trường khách sạn hiện nay, ở bài viết này

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và khảo sát giá thật kỹ trước khi tiến hành thiết kế nội thất. Chúc các bạn thành công!