Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Thiết kế nội thất là gì và những lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn” được đánh giá là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề lợi nhuận của khách sạn. Và nó cũng trở thành thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong xã hội nói chung và thị trường khách sạn nói riêng. Nhưng trong thực tế có phải tất cả mọi người đều chắc chắn đã hiểu đúng nghĩa của cụm từ này?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết, giúp bạn có cái nhìn chính xác và toàn diện hơn về vấn đề.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một ngành kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Công việc này không đơn thuần là chỉ là phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt. Mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tạo nên được một không gian sống thuận tiện, thoải mái.

Thiết kế nội thất là một ngành kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh
Thiết kế nội thất là một ngành kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh

Khi chúng tôi nói đến đây thì hình dung của bạn về ngành nghề này đã rõ ràng chưa? Và bạn có hứng thú cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về “thiết kế nội thất khách sạn” không? Nếu có thì hãy tiếp tục dành ra 5 phút đọc tiếp bài viết này nhé!

Bạn có biết rằng một khách sạn dù có sở hữu vẻ bề ngoài sang trọng đến đâu thì cũng chỉ mới là điều kiện cần, chừng ấy chưa đủ để có thể thực sự hấp dẫn được khách hàng. Mà song song cùng với đó, chủ đầu tư cần quan tâm đến vấn đề nội thất của khách sạn, lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp. Lần nữa đặt ra bài toán, làm thế nào để thiết kế nội thất khách sạn, đảm bảo thu hút khách hàng?

Xem thêm: Nguyên tắc trong kiến trúc và thiết kế nội thất khách sạn

Những lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn

Anh Lê Đức Tuấn – giám đốc công ty Cổ phần thiết kế Đông Dương – một nhà thiết kế nội thất thành công từ 2 bàn tay trắng từng chia sẻ với truyền thông rằng: xã hội phát triển và nhu cầu con người cũng phát triển, nhu cầu về một không gian sống cao cấp đặt ra ngày càng nhiều khiến cho thiết kế nội thất trở thành nghề. Vượt lên vấn đề tài chính, khách hàng đặc biệt là những người kinh doanh dịch vụ chỉ quan tâm đến phong cách và chất lượng của công trình.

Vì vậy, để có thể khiến khách hàng hài lòng, sản phẩm đảm bảo chất lượng thì người làm nghề thiết kế nội thất cần nắm rõ những lưu ý sau để thuận lợi sáng tạo sản phẩm.

Định hướng phong cách thiết kế nội thất khách sạn

Nói cách khác, bạn cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trước khi quyết định thi công công trình. Bởi chủ thể ở đây là ngành dịch vụ, sau khi hoàn thiện sẽ thực hiện sứ mệnh phục vụ khách hàng. Chính vì vậy nên bạn cần xác định chắc chắn đối tượng khách hàng mà khách sạn sẽ phục vụ, từ đó lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất.

Nên lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với sở thích của khách hàng
Nên lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với sở thích của khách hàng

Ví dụ như, đối tượng khách hàng mà khách sạn hướng tới là giới thượng lưu thì nên ưu tiên lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Nếu như khách sạn hướng đến khách hàng trung lưu và bình dân thì phong cách hiện đại là lựa chọn phù hợp nhất.

Nhưng cần lưu ý một điều, điểm chung của tất cả các lựa chọn nhất định phải thỏa mãn được điều kiện mang đến cho khách hàng sự hài lòng, ấm cúng để có thể khiến khách hàng tìm đến những lần sau.

Màu sắc, ánh sáng phù hợp

Màu sắc hay ánh sáng đều là những vật thể mà chúng ta không thể chạm vào được nhưng có vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc tạo ra không gian nội thất. Bạn nên sử dụng kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp chủ yếu qua hệ thống cửa, nên ngay từ đầu bạn phải tìm hiểu kỹ về vấn đề phong thủy của khu đất.

Màu sắc, ánh sáng,... là những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn
Màu sắc, ánh sáng,… là những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý sử dụng hệ thống đèn điện có kiểu cách và cường độ phù hợp để có ánh sáng phù hợp với khách hàng. 

Lựa chọn những sản phẩm đáp ứng được công năng 

Các thiết kế nội thất khách sạn nên đảm bảo công năng sử dụng chính xác của nó. Cần dựa vào chức năng cụ thể của từng sản phẩm để thiết kế thích hợp. Các thiết kế như tranh, lọ hoa,… mang giá trị thẩm mỹ cũng thể hiện công năng làm đẹp cho khách sạn, chứ không nhất thiết là phải là các thiết kế liên quan trực tiếp tới hoạt động của con người.

Mong rằng bài viết với những thông tin chọn lọc ở trên sẽ cung cấp cho bạn chắc chắn hơn trong việc lựa chọn để thiết kế được những sản phẩm chất lượng, hài lòng khách hàng. Bạn cũng có thể tham khảo bài viết sau để nắm rõ những yêu cầu cần thiết đối với khách sạn 4 sao: https://starsolutions.vn/tieu-chuan-thiet-bi-khach-san-4-sao/.