Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Thông điệp ngày du lịch thế giới 2018

Thông điệp ngày du lịch thế giới năm nay – năm 2018: Du lịch và chuyển đổi kĩ thuật số” đã được Tổng thư kí tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO)  – ông Zurab Pololikashvili đưa ra gần đây.

Thông điệp ngày du lịch thế giới năm 2018

Năm nay, năm 2018, thông điệp ngày du lịch thế giới sẽ là “Du lịch và chuyển đổi kĩ thuật số”. Thông điệp này được đưa ra bởi ông Zurab Pololikashvili – tổng thư kí tổ chức UNWTO trong bài phát biểu mới của mình.

Ông Zurab Pololikashvili – tổng thư kí tổ chức UNWTO

Tổng thư kí cho rằng, để phát triển du lịch, không chỉ phải đổi mới công cụ mà còn phải đối mới trong cách tư duy:Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng kết nối và phụ thuộc lẫn nhau, với những tiến bộ số chuyển đổi cách chúng ta suy nghĩ, chuyển đổi hành vi và khuyến khích sáng tạo. Chúng ta không chỉ cần những công cụ mới mà còn cần năng lực và hướng tư duy mới. Vì vậy, thông qua gia đình Liên hợp quốc, chúng ta đang thiết kế những dự án, sáng kiến và quan hệ đối tác sáng tạo.”

Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh rằng:Quy mô rộng lớn và tác động của ngành Du lịch toàn cầu tới các ngành khác và các Mục tiêu Phát triển Bền vững đưa trách nhiệm xã hội của du lịch lên hàng đầu, đi đôi với việc sáng tạo ở tất cả các cấp.”

Với thông điệp này, ngành du lịch thế giới không chỉ phát triển một cách bền vững mà còn góp phần xây dựng nền tảng kĩ thuật số  cho tất cả các ngành. Ông Zurab Pololikashvili  cũng khẳng định tiến bộ số sẽ đem đến những bước phát triển lớn trong du lịch và tất cả các ngành liên quan: “Khai thác sáng tạo và tiến bộ số mang đến cho du lịch cơ hội nâng cao tính bao trùm, trao quyền cho cộng đồng địa phương và quản lý tài nguyên hiệu quả, cùng với các mục tiêu khác trong bối cảnh thúc đẩy phát triển bền vững. Chuyển đổi số có mục đích đem lại lợi ích cho tất cả các bên, và chúng ta đang đảm bảo ngành Du lịch tham gia đóng góp cho cam kết toàn cầu này”.

Ngày du lịch thế giới 27/9

Thông điệp ngày du lịch lịch thế giới 2017

Lễ kỷ niệm chính thức ngày du lịch thế giới năm nay (2018) sẽ được tổ chức vào ngày 27/9 tại thành phố Budapest, Hungary.

Ngày du lịch thế giới được chính thức tổ chức từ năm 1980. Đây là một hoạt động thường niên được diễn ra vào ngày 27/9 hàng năm. Ngày 27/9/1970 chính là ngày điều lệ của Tổ chức Du lịch Quốc tế chính thức được Liên hợp quốc chấp thuận. Do đó, ngày này đã được chọn thành ngày tổ chức lễ kỉ niệm ngày du lịch thế giới với mục đích nâng cao nhận thức về vai trò của ngành du lịch trong cộng đồng quốc tế.

Năm ngoái, năm 2017, ngày du lịch thế giới có thông điệp: Du lịch bền vững – Cách thức để phát triển.

Xem thêm: 

Hội thảo về Du lịch – nhà hàng- khách sạn – ẩm thực tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.