Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Khách sạn hiện đại và những tiêu chí nội thất

Khách sạn hiện đại là công trình kiến trúc kiên cố, được thiết kế nhiều tầng, nhiều phòng ngủ, các không gian được trang bị tiện nghi hiện đại nhất, mang phong cách tối giản, trẻ đẹp và năng động. Vậy để xây dựng một công trình như vậy chủ đầu tư cần đảm bảo những yêu cầu nào, nội thất ra sao? Chúng tôi sẽ gửi đến bạn câu trả lời trong bài viết dưới đây:

Nên lựa chọn xây dựng như thế nào để khách sạn thu hút được khách hàng
Nên lựa chọn xây dựng như thế nào để khách sạn thu hút được khách hàng

Vị trí lý tưởng để xây dựng khách sạn hiện đại

Cũng giống như việc xây dựng khách sạn đạt chuẩn 3 sao, 4 sao, kiểu khách sạn này cũng nên xây dựng ở những địa điểm thỏa mãn các tiêu chí sau:

+ Giao thông thuận lợi, có điểm dừng, đỗ xe rộng rãi

+ Là địa điểm có số lượng lớn khách hàng mục tiêu

+ Gần các trung tâm thương mại, khu vui chơi, du lịch

+ Tìm hiểu chiến lược quy hoạch của địa phương để biết được có sự thay đổi nào ảnh hưởng đến địa điểm mình định xây dựng hay không

Kiến trúc khách sạn hiện đại

Nếu như kiến trúc của khách sạn cổ điển chú tâm vào việc kế thừa và phát huy những gì đẹp nhất, cổ kính và tinh túy nhất của phong cách kiến trúc cổ điển châu Âu, châu Mỹ,… Thì loại hình khách sạn này đòi hỏi sự hiện đại, tinh tế cả về cách bố trí các phòng đến việc sắp xếp nội thất. 

Khách sạn hiện đại không bị giới hạn về các yêu cầu như các loại hình khách sạn khác
Khách sạn hiện đại không bị giới hạn về các yêu cầu như các loại hình khách sạn khác

Không bị hạn chế bởi bất kỳ một nguyên tắc về bố cục không gian hay cách trang trí nội thất như các khách sạn 3 sao, 4 sao,…khác, nhưng khi thiết kế lối kiến trúc này, các kiến trúc sư cần lưu ý linh trong cách hoạt bố trí mặt bằng, đa dạng về lựa chọn màu sắc, nội thất. 

Các mẫu khách sạn hiện đại phổ biến nhất hiện nay

+ Mẫu khách sạn mini hiện đại
+ Khách sạn 2 sao kiến trúc hiện đại
+ Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao
+ Mẫu khách sạn 4 sao
+ Thiết kế khách sạn 5 sao
+ Mẫu thiết kế khách sạn 6 sao và 7 sao

Lựa chọn thiết kế nội thất cho khách sạn hiện đại

Chất lượng nội thất là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của một khách sạn. Nhưng làm sao để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng luôn là vấn đề dành được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư. 

Lựa chọn thiết kế nội thất khách sạn hiện đại, bên cạnh quan tâm đến chất lượng bạn cũng nên chú ý đến vấn đề màu sắc
Lựa chọn thiết kế nội thất khách sạn hiện đại, bên cạnh quan tâm đến chất lượng bạn cũng nên chú ý đến vấn đề màu sắc

Thông thường, khi thiết kế nội thất cho loại hình khách sạn này, người ta thường thiết kế theo phong cách riêng mà khách sạn hướng tới ngay từ đầu để tạo nên được sự thống nhất. 

Bên cạnh đó, khi lựa chọn vật dụng chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến vấn đề màu sắc. Bởi sẽ có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, màu sắc, sở thích của họ cũng khác nhau, thế nên bạn cần đảm bảo được tính hài hòa khi phối màu. 

Yếu tố phong thủy trong xây dựng khách sạn 

Được cho là điểm chung của tất cả các loại hình khách sạn, phong thủy là yếu tố được quan tâm rất nhiều và chọn lựa khắt khe. Từ việc đặt tên cho khách sạn, số phòng, màu sắc đến vị trí, hướng thích hợp để xây dựng. 

Song song với đó là những quan tâm về “nguồn gốc” của địa điểm mà bạn quyết định sẽ phát triển kinh doanh khách sạn, xem thử nơi đây có từng trở thành điểm chết (cháy, nổ,…) hay chưa. 

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn thì có thể tham khảo bài viết sau đây để có chiến lược kinh doanh khách sạn dễ dàng thành công hơn.