Thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng cao cấp

Xu hướng kinh doanh khách sạn trong tương lai là gì?

Kinh doanh khách sạn hiện nay được đánh giá là lĩnh vực có nhiều tiềm năng để phát triển, hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể thành công. Muốn chiến thắng trong cuộc chơi này, đòi hỏi bạn phải là người nhạy bén nắm bắt xu hướng, đáp ứng được nhiều yêu cầu khác. Như một cách đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục thành công, chúng tôi gửi đến bạn bài viết đề cập đến xu hướng kinh doanh khách sạn trong tương lai. 

Xu hướng kinh doanh khách sạn: xây dựng phòng thông minh

Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong thời đại ngày nay, là yếu tố liên quan trực tiếp đến sự thành bại của khách sạn. Càng ngày, khách hàng càng có xu hướng muốn tận hưởng một bầu không khí thân thiện với công nghệ.

Mô hình khách sạn thông minh sẽ là mô hình thu hút khách hàng trong tương lai
Mô hình khách sạn thông minh sẽ là mô hình thu hút khách hàng trong tương lai

Chính bởi điều đó nên trong những năm tiếp theo, khách sạn của bạn có thể nên quan tâm đến việc trang trí cho căn phòng các vật dụng hiện đại và tiện ích, các đồ chơi công nghệ như: máy tính bảng, trợ lý ảo sử dụng công nghệ giọng nói,… Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều mặt hàng công nghệ hiện đại với nhiều mức giá, bạn có thể tham khảo để có được những lựa chọn phù hợp nhất. 

Xem thêm: 4 bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Xu hướng kinh doanh khách sạn: đầu tư các dịch vụ cá nhân 

Đặt mình vào vị trí là những khách hàng bạn sẽ thấy, việc được sử dụng dịch vụ cá nhân chất lượng hay một sản phẩm tốt mà bạn yêu thích chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy hài lòng và tin tưởng. Thế nên mới nói, các dịch vụ cá nhân có vai trò rất quan trọng trong việc ghi dấu ấn với khách hàng. Khách sạn của bạn có thể thu hút khách bằng cách đầu tư các dịch vụ cá nhân. 

Xây dựng môi trường xanh bền vững

Đừng chỉ chăm chăm đầu tư vào công nghệ, song song với đó bạn cũng nên chú trọng đầu tư phát triển môi trường xanh, bền vững. Vì sao ư? Bạn biết không, bên cạnh yêu thích những tiến bộ công nghệ, phần lớn con người ta cũng rất ưa chuộng không gian sống xanh. Điều đó trở thành xu hướng mới nhất trong ngành khách sạn. 

Thiết kế không gian xanh khiến khách sạn trở nên thân thiện và cuốn hút
Thiết kế không gian xanh khiến khách sạn trở nên thân thiện và cuốn hút

Hiện nay cũng đã có nhiều khách sạn bắt đầu tìm kiếm các phương pháp khác nhau để giảm lượng khí thải cacbon trong không gian của họ. Lần nữa lại nhận được sự ủng hộ của du khách, bởi vấn đề môi trường luôn là đề tài nóng và nhận được nhiều sự quan tâm của con người. Thế nên, các khách sạn nên tìm cách trung hòa lượng cacbon càng sớm càng tốt. 

Xem thêm: Thiết kế nội thất khách sạn hiện đại hấp dẫn khách hàng

Phục vụ khách hàng bằng ẩm thực địa phương

Phục vụ khách hàng bằng những món ăn, thức uống địa phương không đơn giản là để mang lại cho khách hàng sự đầy đủ vốn có trong một chuyến trải nghiệm. Mà đó còn là một cách để khách sạn quảng bá những thế mạnh của địa phương cũng như tạo cơ hội cho khách hàng khám phá những nét đẹp của các vùng miền, góp phần gián tiếp tăng lợi nhuận cho khách sạn của bạn. 

Hơn thế, theo chia sẻ của Hanson – chuyên gia tư vấn khách sạn nổi tiếng trên thế giới cho biết, hiện nay các đầu bếp nổi tiếng trong những khách sạn đã ngừng cạnh tranh với các nhà hàng hàng đầu, thay vào đó là tập trung vào dịch vụ thực phẩm tốt, tương đối đơn giản, lành mạnh và mang tính địa phương. Đây thực sự là cơ hội tốt để bạn phát triển kinh doanh khách sạn với xu hướng phát triển ẩm thực địa phương. 

Xu hướng kinh doanh khách sạn: phát triển du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái sẽ ngày càng phổ biến khi người dân đi du lịch nhiều hơn đến những địa điểm thích hợp. Đó là xu hướng trốn thoát khỏi “khu rừng bê tông” mà tất cả chúng ta đang sống, để hòa mình với thiên nhiên và trải nghiệm vẻ đẹp đích thực.

Tiếp thị trực tuyến 

Không có gì tuyệt vời hơn khi nhận được những đánh giá cao trên các trang web online và rất nhiều quảng cáo hiệu quả (và miễn phí) trên Instagram. Vì vậy, khách sạn đang tạo ra những khoảnh khắc Instagram xung quanh khách sạn để khuyến khích du khách chụp ảnh.

Tiếp thị sản phẩm trên các kênh khác nhau
Tiếp thị sản phẩm trên các kênh khác nhau

Bên cạnh đó, để không phải mất quá nhiều thời gian cho những việc để bắt đầu cho hành trình phát triển lĩnh vực kinh doanh khách sạn, bạn cũng có thể dành thời gian tham khảo bài viết chia sẻ về những bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Hy vọng nội dung chia sẻ trong bài viết trên đã góp phần giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan về vấn đề, nắm bắt được xu hướng để có thể có chiến lược phát triển khách sạn của mình. Chúc các bạn thành công!